Lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Hà Trung

Đăng lúc: 00:00:00 03/11/2023 (GMT+7)

Chiều 02/11, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 443/NQ-HĐND, ngày 29/9/2023 của HĐND tỉnh khóa XVIII về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Hà Trung.

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao & Du lịch; đồng chí Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin, Truyền thông; Đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐNND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh dạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo Thị trấn cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân thị trấn Hà Trung.

Thị trấn Hà Trung được thành lập ngày 03/6/1988, theo Quyết định số 99-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Ngày 16/10/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của xã Hà Phong vào thị trấn Hà Trung. Thị trấn Hà Trung có 5,11 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.196 người;

Trong những năm qua, thị trấn Hà Trung đã có những bước phát triển mạnh mẽ, hệ thống công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn chỉnh, các tuyến đường nội thị ngày một khang trang với nhiều khu nhà được xây mới, nhất là các tuyến giao thông trục chính quan trọng nối thị trấn Hà Trung với các vùng phát triển kinh tế trong tỉnh, huyện được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, hiện đại.

Tuy nhiên các đường, phố mới chưa được đặt tên một cách khoa học, dẫn đến nhiều khó khăn trong kê khai hành chính, giao dịch, tìm kiếm địa chỉ của người dân.

Đồng chí  Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL công  bố  Quyết định và trao Nghị quyết

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL đã công bố và trao Nghị quyết số 443/NQ-HĐND, ngày 29/9/2023  của HĐND tỉnh khóa XVIII về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Hà Trung cho đại diện lãnh đạo huyện Hà Trung, lãnh đạo Thị Trấn.

Theo Nghị quyết, 12 đường, 24 phố trên địa bàn thị trấn sẽ được đặt tên mới. Tên đề nghị đặt tên cho đường, phố là tên danh nhân có đóng góp cho đất nước, tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Hà Trung nói riêng, nằm trong ngân hàng tên của tỉnh.

Đồng chí  Hoàng Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Việc đặt, gắn biển tên đường, phố đảm bảo tính khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, tuân thủ quy định và quy hoạch được duyệt; đảm bảo dân chủ, công khai. Tại Đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phố Ngô Đức, tiểu khu 6 Thị Trấn Hà Trung được gắn biển tên đường, tên Phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển tên đường, phố.

Lễ công bố đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Hà Trung là dịp để tri ân những công lao to lớn của tiền nhân đối với sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay, mai sau học tập, ghi nhớ và biết ơn công lao của các bậc tiền nhân, từ đó bảo tồn và lưu giữ, phát huy những giá trị lịch sử truyền thống văn hóa của quê hương, dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                                                                                (Nguồn http://hatrung.thanhhoa.gov.vn)