Đăng lúc: 00:00:00 17/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 16/10/2023, Hội LHPN thị trấn tổ chức toạ đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày phụ nữ Việt nam; Công nhận Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, tiểu khu trưởng; Các đồng chí ủy viên BCH, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ, đặc biệt với sự có mặt của 05 đồng chí là hội viên danh dự của Hội LHPN gồm: Đồng chí Dương Văn Thái - TVĐU - Chủ tịch MTTQ; đồng chí Nguyễn Thanh Tình  - ĐUV - Bí thư đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Khách - PCT MTTQ, CT Hội NCT thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Đắc – P. Chủ tịch Hội Nông dân; đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hội TNXP - Cán bộ VHTTTT.

toàn cảnh HN.jpg

Các đại biểu về dự hội nghị

Hội nghị được cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt nam, lịch sử xây dựng và phát triển của Hội LHPN thị trấn; Kết nạp “ Hội viên danh dự” năm 2023, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo khí thế mới để xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh xứng đáng với truyền thống vẻ vang 93 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt nam, góp phần xây dựng thị trấn Hà trung ngày càng văn minh giàu đẹp.

Chị bình phát biểu.jpg

Năm 2023 Hội LHPN thị trấn phát động phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương; phối hợp tổ chức các hoạt động, công trình, phần việc cụ thể tham gia xây dựng đô thị văn minh ( công tác VSMT, trồng, chăm sóc đường hoa, đoạn đường xanh, nhân rộng mô hình NSVÐ...); trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn, khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Hội thực hiện tốt ngày chủ nhật “Xanh”,  Thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa, các tuyến đường hoa; Điển hình nhân rộng 1.300m đường hoa dọc đê sông Lèn ( Chi hội 2); Xây dựng 70 chậu hoa dọc sông Chiếu bạch ( Chi hội 5), nhân rộng mô hình: “ Nhà sạch – vườn đẹp” (chi hội Trang các) ..., phối hợp với Hội ND thực hiện tiêu chí: “ Sạch”;  vận động hội viên và nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại gia đình; hướng dẫn cách làm chế phẩm vi sinh EM để giảm lượng rác thải đổ ra môi trường; xây dựng mô hình từ phế liệu đến triệu phần quà ... Cán bộ, hội viên phụ nữ cùng với MTTQ các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác phối hợp, đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp Hội và của địa phương.

Kết nạp Hội viên danh dự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội và hội viên phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác Bình đẳng giới, để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Chị Bình phát biểu 1.jpg

Đồng chí Mai Thị Bình - CT Hội LHPN thị trấn công bố Quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam

Dương Văn Thái.jpg

Đ/c Dương Văn Thái - Hội viên danh dự Hội LHPN phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Thái –  UVBTV- Chủ tịch MTTQ là một trong những hội viên danh dự được kết nạp vào Hội đợt này bày tỏ niềm vui khi được trở thành hội viên danh dự của Hội: Việc nam giới trở thành hội viên danh dự của hội phụ nữ là một điều rất mới mẻ và cần thiết, sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào, hoạt động, để hội ngày càng phát triển”.

Ảnh chị em PN.jpg

Chú Đào phát động.jpg

Đ/c Đỗ Quốc ĐàoPBTTT – CT HĐND về dự và phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Quốc Đào – PBT TT Chủ tịch HĐND thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công tác Hội, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Hội LHPN thị trấn phải tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “ Nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu về giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em.

Để hoạt động của Hội hiệu quả hơn, Hội LHPN thị trấn tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để hội viên có thể nâng cao năng lực, các kiến thức và các kỹ năng cần thiết về truyền thông. Trong thời gian tới rất mong các đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp tích cực, đồng hành cùng phụ nữ trong các hoạt động Hội tại địa phương, nhằm thúc đẩy công tác Bình đẳng giới trên địa bàn.

Trong thời gian tới Hội LHPN thị trấn tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động để thu hút, vận động nhân dân tham gia tổ chức Hội; vận động những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để kết nạp vào hội viên danh dự của Hội theo quy định. Cùng với đó là phối hợp động viên, khích lệ người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục, tích cực tham gia vào nhiệm vụ chính trị của địa phương và phong trào của Hội góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh, xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh trong năm 2023.
                                                                                                      Mai Bình - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn