Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 12/08/2023 (GMT+7)

Ngày 11/8, tại nhà văn hóa tiểu khu 4 và tiểu khu Thượng Quý, Ban Chỉ đạo An ninh trật tự thị trấn Hà Trung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023. Dự ngày hội có đại diện đồng chí là thành viên BCĐ 138 huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn Hà Trung; Bí thư Chi bộ, Tiểu khu trưởng các tiểu khu cùng đông đảo nhân dân hai tiểu khu.

Văn nghệ TK Thượng Quý.jpg

Can nghề TK4.jpg

z4602823418870_e2474014c89c6fbbfcdc127c700bba26.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Thực hiện Thông tư số 23/2012 của Bộ công an, hàng năm, các tiểu khu trên địa bàn thị trấn đều đăng ký “tiểu khu đạt chuẩn về ANTT”. Nhiều năm liền được BCĐ ANTT thị trấn được công nhận đạt tiêu chí về ANTT, 80% khu dân cư trên địa bàn được công nhận khu dân cư an toàn về ANTT.

Toàn csnhr HN TK4.jpg

bác đoàn.jpg

Toàn cảnh  hội nghị tại tiểu khu 4

Trong 7 tháng đầu năm,
trong năm 2023 UBND thị trấn Hà Trung đã đấu tranh quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đã ngăn chặn, triệt phá thành công các tụ điểm về ma túy trên địa bàn, đã xóa sổ 02 tụ điểm lớn tại Tiểu khu Thượng quý và Tiểu khu 3, bắt giữ 14 đối tượng - gây tiếng vang lớn và được quần chúng nhân dân khen ngợi, cấp trên đánh giá cao. Hiện tại trên địa bàn thị trấn cơ bản sạch về tội phạm ma túy. Tình hình các loại tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật được kiềm chế, làm tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn trên địa bàn thôn, không để phát sinh thành các vụ các vụ việc nghiêm trọng về An ninh trật tự. Lực lượng tham gia làm công tác An ninh trật tự tại tiểu khu gồm 10 tổ bảo vệ dân phố và 71 tổ an ninh xã hôi ở 10 tiểu khu và các tổ hòa giải cơ sở. Thị trấn thường xuyên quán triệt, vận động Nhân dân trong thôn tích cực, chủ động đấu tranh, tố giác tội phạm trong thôn để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật phát sinh.

Hằng năm, tại các tiểu khu trên địa bàn đã tổ chức ký kết trong hệ thống Mặt trận và các đoàn thể thành viên về giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát động đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, cụm dân cư văn hoá. Tích cực thực hiện nghị quyết liên tịch về “Phòng chống bạo lực trẻ em, bạo lực gia đình” được ký kết giữa Hội CCB, Hội phụ nữ và công an thị trấn.

Ct phát biểu.jpg
Đồng chí Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được quan tâm, Ban chỉ đạo ANTT thị trấn đã triển khai tuần tra nhân dân phòng ngừa tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán và thực hiện Cao điểm phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản và ma túy.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những kết quả đạt được của các tiểu khu trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời tiếp theo đó là: Tổ ANTT các tiểu khu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến với nhiều hình thức: “Tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự quản”, chủ động phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, giáo dục, giúp đỡ cảm hóa người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, kịp thời động viên khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kiện toàn tổ ANTT tiểu khu vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.../.