V/v triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Đăng lúc: 00:00:00 03/07/2023 (GMT+7)

Tăng cường Cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh

Thực hiện Công văn số 8261/UBND-KSTTHCNC ngày 13/6/2023 của
UBND tỉnh
 về việc thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

1.
Thực hiện công kh ai minh bạch, đầy đủ, chính xác, kịp thời thông tin về  thủ tục hành chính và quá trình tiếp nhận thủ tục hành chính để người dân, doanh nghiệp tiếp cận, theo dõi, giám sát, đánh giá trong quá trình tổ chức thực hiện thủ tục hành chính.

2. Thực hiện đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công dựa trên dữ liệu theo thời gian thực hiện theo quy định tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng; trong đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các cán bộ, công chức đơn vị xảy ra chậm trễ, gây phiền hà, nhất là làm phát sinh thêm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, yêu cầu điều kiện không đúng quy định trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

3.
Tăng cường trách nhiệm giải trình; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính để kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc, bất cập cho người dân, doanh nghiệp. Chấm dứt tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, không xử lý hoặc kéo dài thời gian xử lý.