TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT LỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC THỊ TRẤN HÀ TRUNG

Đăng lúc: 22:03:29 26/01/2022 (GMT+7)

Ngày 26/01/2022, UBND thị trấn Hà Trung ban hành Công văn số 17/UBND-VP về Chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức thị trấ Hà Trung. Qua đó, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, các ban, ngành trực thuộc và các tiểu khu thực hiện tốt một số nội dung sau:
           1. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, Đề án văn hóa công vụ được phê duyệt tại Quyết định 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 23/CT-TTG ngày 02/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 và các Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về “ tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính”; Quy chế làm việc của UBND thị trấn Hà Trung nhiệm kỳ 2021-2026 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đạo đức công vụ...gắn với việc thực hiện vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
            2. Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các ban ngành, đơn vị gương mẫu chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở, tăng cường tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn pháp luật quy định và tham mưu giúp UBND thị trấn về toàn bộ công việc theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, kể các nhiệm vụ đã được phân công hoặc ủy quyền cho cấp phó.
           3. Nâng cao chất lượng xây dựng văn bản, triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình công tác năm, Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND thị trấn về thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Phân công rõ thẩm quyền, trách nhiệm trong thực hiện, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của từng tổ chức, cá nhân và định kỳ hàng tháng, cuối năm có đánh giá phân loại rõ kết quả thực hiện. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tốt cho công tác quản lý, điều hành và điều hành và thực hiện nhiệm vụ, công tác quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; công vụ; giảm hội họp, thời gian giải quyết công việc, chất lượng các kế hoạch, báo cáo... trình tại các kỳ họp HĐNDthị trấn và các hội nghị.
          4. Thực hiện đồng bộ các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính theo quy định. Thực hiện nghiêm túc “3 không” theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh: (1) Không phiền hà, sách nhiễu, (2) Không yêu cầu bổ sung quá 01 lần trong quá trình thẩm tra, thẩm định, giải quyết công việc, (3)  Không trễ hẹn.
          5. Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức phát huy hết tinh thần trách nhiệm, năng lực, tính chủ động, sáng tạo khi giải quyết công việc, khuyến khích cán bộ, công chức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ký luận chính trị, ngoại ngữ, năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các cán bộ, công chức có thành tích trong công việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
         6. Khắc phục kịp thời các tồn tại, hạn chế được các Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; đồng thời đôn đốc các bộ phận thực hiện nghiêm túc các kết luận sau kiểm tra. Đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, đơn vị thôn một cách thực chất, xử lý nghiêm hoặc đề xuất xử lý những cán bộ, công chức.
        7. Đề nghị các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn giám sát, phát hiện phản ánh kịp thời cho người sử dụng, quản lý biết những cán bộ, công chức vi phạm các nội dung chỉ đạo nêu trên, đồng thời phản ánh với Chủ tịch UBND qua số ĐT: 0942.794.618 để xử lý theo quy định.
         Giao Công chức VP-TK thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và báo cáo Chủ tịch UBND thị trấn cán bộ, công chức, các ban, ngành đơn vị không thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND thị trấn, chế độ thông tin, báo cáo, hội họp và đề xuất xử lý những trường hợp vi phạm.
Chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính đối với CBCC thị trấn Hà Trung