UBMTTQ thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng lúc: 18:00:00 31/12/2021 (GMT+7)

Sáng 31/12/2021, Ủy ban MTTQ thị trấn Hà Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Uông Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; các tổ chức chính trị - xã hội; ủy viên Ủy ban MTTQ; Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận khu dân cư; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2021, UBMTTQ Thị trấn đã phát động phong trào vận động đến toàn thể nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động và chủ trì, trọng tâm đó là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” gắn với  CVĐ xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Cuộc vận động ủng hộ “Ngày vì người nghèo”, Cưộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch covid-19.

Trong năm 2021, UBMTTQ Thị trấn đã hỗ trợ 5.000.000đ cho 1 hộ xây dựng nhà đại đoàn kết. Công tác động viên thăm hỏi các trường hợp hộ nghèo gặp khó khăn được đảm bảo và kịp thời, trong năm ƯBMTTQ Thị trấn đã trích qưỹ vì người nghèo hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn tổng trị giá 19.000.000đ, UBMTTQ Thị trấn đã phát động cuộc vận động ngày vì người nghèo năm 2021được 33.634.000đ.

Hưởng ứng lời kêư gọi của đoàn chủ tịch MTTQ Việt Nam. MTTQ Thị trấn Tham mưư cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiếp nhận của các cá nhân, tập thể tham gia ủng hộ phòng chống dịch, trong năm 2021 đã phát động 03 cuộc ủng hộ đã tiếp nhận 132.000.000đ nộp về cho qưỹ phòng chống dịch Covid -19 của Thị trấn. Tiếp nhận 43.000.000đ của các tổ chức thành viên và nhân dân nộp về UBMTTQ hưyện. Hưởng ứng tuần lễ hướng về Thành phố Hồ Chí Minh. Qua 02 ngày vận động đã tiếp nhận nhu yếu phẩm của nhân dân tham gia ủng hộ trị giá 248 triệu đồng. Tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Uông Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Phùng Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Uông Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phùng Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn đã đạt được. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ đồng bào miền Trung, thành phố mang tên Bác. Trong thời gian tới Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng nhân dân và dư luận xã hội; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận khu dân cư phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác năm 2022.

Lãnh đạo thị trấn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn Hà Trung đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2021.