Đại hội MTTQ thị trấn Hà Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2024 -2029

Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2024 (GMT+7)

Đại hội MTTQ thị trấn Hà Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2024 -2029

Ngày 06/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hà Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn; các ban ngành, đoàn thể và 102 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn Hà Trung.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong 5 năm qua, MTTQ Thị trấn đã luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự ổn định và phát triển của Thị trấn Hà trung. Hoạt động của Mặt trận ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ mới, trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ Thị trấn đã được UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa tặng thưởng 02 bằng khen và nhiều giấy khen của Đảng, chính quyền địa phương.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Kết quả thực hiện 05 chương trình hành động của MTTQ Thị trấn Hà trung trong nhiệm kỳ đã tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Thị trấn chuẩn đô thị văn minh. Trong nhiệm kỳ, MTTQ Thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tổ chức tốt Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vào ngày (18/11)  hàng năm ở tất cả 10/10 KDC. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chung tay xây dựng tiểu khu kiểu mẫu, xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HU của Huyện ủy về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, kết quả đã tuyên truyền vận động 12 hộ dân hiến đất, tháo dỡ công trình để mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn được 653 mđất. Phát động 10/10 khu dân cư thực hiện có hiệu quả phong trào “xây dựng giao thông nông thôn và khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Các tổ chức chào mừng Đại hội

Trong 05 năm MTTQ đã phối hợp triển khai cuộc vận động được nhân dân hưởng ứng và tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo với số tiền 155 triệu đồng; phối hợp với MTTQ huyện, các tổ chức thành viên tổ chức trao, hỗ trợ kinh phí làm mới cho 01 hộ, với số tiền 55 triệu đồng, hỗ trợ sữa chữa 03 hộ thuộc đối tượng hộ nghèo với tổng số tiền 15 triệu đồng. Phối hợp với UBND Thị trấn, các doanh nghiệp, tổ chức thành viên tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm với 200 xuất quà tổng trị giá 115 triệu đồng.

Đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Hà Trung khóa VIII điều hành thảo luận

Tại Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 10 chỉ tiêu cụ thể và 6 chương trình hành động.

Đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Phùng Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Phùng Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn nhấn mạnh: Phát huy thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận trong nhân dân, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ủy ban MTTQ thị trấn khóa IX và đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn tặng qu
à cho các ông bà thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Hà Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ông Dương Văn Thái tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Hà Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cử đoàn đại biểu gồm 9 ông bà tham dự Đại hội MTTQ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024 – 2029 sắp tới. Tại Đại hội đã tặng hoa cho các ông bà thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nguồn http://hatrung.thanhhoa.gov.vn