Thực hiện tiết kiệm điện trong mùa khô năm 2023

Đăng lúc: 10:00:00 08/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tại Công văn số 6817/UBND-CN ngày 18/5/2023 về việc tập trung thực hiện tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023 trên địa bàn tỉnh, ngày 06/6/2023, Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã ban hành Công văn số 1742/UBND-KTHT về giải pháp sử dụng điện an toàn, ổn định.

Về phương án tiếp tục tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn UBND huyện chỉ đạo các đơn vị thực hiện như sau:

UBND các xã, thị trấn: Tăng cường tổ chức tuyên truyền, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất, đặc biệt là những ngày nắng nóng gay gắt. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mỗi hộ gia đình cần có kế hoạch sa thải hoặc sử dụng luân phiên các thiết bị điện không thực sự cần thiết; Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Công văn số 2310/UBND-CN ngày 27/02/2023, Công văn số 6817/UBND-CN ngày 18/5/2023.  Phối hợp với Điện Lực khu vực thị xã Bỉm Sơn- Hà Trung; CTCT QLKD điện Thanh Hóa nắm bắt tình hình ngừng, giảm mức cung cấp điện đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đề nghị thông báo kịp thời lịch ngừng, giảm mức cung cấp điện cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đối với các khách hàng sử dụng điện chưa có trong danh sách ưu tiên khi thiếu nguồn tại công văn số 4774/UBND-CN ngày 10/4/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng có mục đích sử dụng điện đặc biệt như: Khu công sở các cơ quan Đảng, Chính quyền, các sự kiện chính trị - văn hóa của Đảng, Nhà nước; các cuộc thi tốt nghiệp THPT, thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn, các nhà máy may công nghiệp sử dụng nhiều lao động…; hoạt động chăn nuôi quy mô công nghiệp không có nguồn điện dự phòng; cơ sở bảo quản thực phẩm đồ đông lạnh quy mô đầu mối việc cắt điện sẽ gây thiệt hại lớn đến khách hàng hoặc chất lượng sản phẩm, các đơn vị đấu nối Công ty Điện lực Thanh Hóa xem xét đảm bảo cấp điện, tạo điều kiện cho các cơ sở, đơn vị được cung cấp đủ điện năng phục vụ sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tình hình hiện nay.
           UBND thị trấn Hà Trung đề nghị cán bộ, công chức và Nhân dân thực hiện tốt việc tiết kiệm điện năng nói chung và trong mùa khô năm 2023 nói riêng./.
                                                                                                                                                                                       Nguyễn Hoàng Phương - Công chức ĐCXD