Hội nghị Tập huấn khoa học kỹ thuật tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ sản xuất thâm canh cây lúa chất lượng cao đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP.

Đăng lúc: 00:00:00 23/04/2024 (GMT+7)

Ngày 22/4/2024  Hội Nông dân Thị trấn phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp  Huyện Hà Trung tổ chức lớp Tập huấn khoa học kỹ thuật tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ sản xuất thâm canh cây lúa chất lượng cao đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP.

Thực hiện Quyết định số 14-QĐ/HNDH ngày 26/01/2024 của BCH Hội nông dân Huyện Hà Trung về việc giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024; Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND Thị trấn Hà Trung về việc “thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Hà Trung năm 2024”.

Ngày 22/4/2024 Ban chấp hành  Hội Nông dân Thị trấn phối hợp với chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh thanh Hóa, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hà Trung tổ chức lớp tập huấn khoa học kỹ thuật tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ sản xuất thâm canh cây lúa chất lượng cao trên địa bàn.

Đc Trang.png

Đồng chí Nguyễn Thị Trang, chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn khai mạc lớp Tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức 01 buổi, khai mạc vào 13h30 phút, ngày 22/4/2024. Địa điểm tại Hội trường thị trấn Hà Trung. Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Vinh, UVBTV Đảng ủy, PCT UBND Thị trấn, đồng chí Nguyễn Hữu Tĩnh, Phó GĐ Trung tâm DVNN Huyện, đồng chí Hoàng Xuân Nghĩa, TV quản lý dịch Hại, chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác; đồng chí tiểu khu trưởng tiểu khu Thượng quý, Trang Các, Phong Vận, Tương Lạc, Tổ trưởng tổ DVNN Thị trấn; BTV Hội ND Thị trấn, BCH các chi hội nông dân tiểu khu, các hộ sản xuất trên địa bàn. Số lượng: 125 người dự.

Tập huấn 1.png

Tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Thị Bình, Phó Trưởng phòng quản lý dịch hại, chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Thanh hóa trực tiếp truyền đạt các kiến thức về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn cho sản xuất lúa, cây trồng đảm bảo chất lượng VS ATTP và các quy định khuyến cáo của cơ quan chuyên môn trong công tác sản xuất.

tập huấn 3.png

Đồng chí Lê Thị Bình, Phó trưởng phòng quản lý dịch hại, chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh trực tiếp trao đổi kiến thức sử dụng phân bón, thuốc BVTV cho cây lúa

Tại lớp tập huấn, hộ sản xuất được trao đổi, hỏi đáp các kiến thức về chăm sóc, phòng trừ dịch hại cho cây lúa, rau màu; Đồng chí Hoàng Xuân Nghĩa, Trưởng phòng quản lý dịch hại, chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Thanh Hóa trực tiếp trao đổi, giải đáp với hộ sản xuất, mang lại tinh thần, kết quả cao của lớp tập huấn, nhận được sự thống nhất của bà con, nông dân về tham dự lớp học.

Hình ảnh tập huấn.png