Thị trấn Hà Trung tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Đăng lúc: 00:00:00 04/06/2023 (GMT+7)

Thị trấn Hà Trung tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Sáng 03/6/2023, Thị Trấn Hà Trung đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm 35 năm ngày thành lập 03/6/1988- 03/6/223.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Vũ Xuân Hoá - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt thị trấn và Hà Phong (cũ) qua các thời kỳ; đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn; các đồng chí bí thư, tiểu khu trưởng, các trường học.

Toàn cảnh buổi Lễ

Cách đây 35 năm, ngày 03/6/1988 thị trấn Hà Trung đ­ược thành lập là một dấu ấn lịch sử đáng ghi nhớ, đánh dấu sự ra đời và phát triển của thị trấn Hà Trung. Thị trấn đ­ược thành lập trên cơ sở tiếp nhận một phần diện tích tự nhiên và nhân khẩu của 4 xã: Hà Phong, Hà Ngọc, Hà Ninh và Hà Bình có tổng diện tích tự  nhiên là 201,53 ha, được chia thành 6 tiểu khu. Đây là những xã có bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang, đã đ­ược nhà n­ước  phong tặng danh hiệu AH LLVTND gắn liền với những chiến công oanh liệt cầu Đò Lèn lịch sử. Ngày 01/12/2019 thực hiện Nghị Quyết 786 của QH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã nhập nguyên trạng xã Hà Phong vào thị trấn Hà Trung.

Đ/c Cù Văn Hân, Chủ tịch UBND thị trấn, phát biểu khai mạc buổi lễ

Trải qua 35 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, thị trấn Hà Trung đã có bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Nền kinh tế tiếp tục có bước chuyển dịch tích cực và đúng hướng, tỷ trọng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ không ngừng được tăng lên. Đặc biệt là hoạt động thương mại dịch vụ có bước phát triển mạnh mẽ. Hiện tại trên địa bàn có 1.307 hộ tham gia các loại hình kinh doanh, dịch vụ, 01 HTX TMDV và 101 doanh nghiệp. Tổng giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 516,33  tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 14,82%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 58 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,6%. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, có trên 90% số hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, có 10/10 tiểu khu có nhà văn hoá, sân thể thao, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Tỷ lệ đường giao thông nội thị được cứng hóa  đạt 100% . hộ dân dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Tỷ lệ hộ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đến nay đạt 97,3%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đến năm 2023 đạt 96,75%.

Nguyên lãnh đạo thị trấn và tuổi trẻ phát biểu ý kiến

Ghi nhận những kết quả đạt được trong 35 năm qua của Đảng bộ và nhân dân thị trấn đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương lao động (Hạng Ba năm 2007 và Hạng Nhì năm 2018). Được Chính phủ tặng 03 cờ, UBND tỉnh tặng 03 cờ đơn vị dẫn đầu; được các cấp Bộ, ngành Trung ương tặng 12 Bằng khen, giấy khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng 07 Bằng khen. Từ năm 2004 đến nay Đảng bộ thị trấn liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh. Sau 35 năm thành lập và phát triển, thị trấn Hà Trung  ngày nay đã khoác trên mình một diện mạo mới. Bộ mặt thị trấn ngày càng thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn đạt được sau 35 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện nhà. Đồng thời đồng chí mong muốn thời gian tới thị trấn tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị hoạt động chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân. Lãnh đạo chỉ đạo phát triển các thế mạnh của địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đòng lòng quyết tâm xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phùng Tiến Dũng, Bí thư Đảng uỷ thị trấn phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Với 1 tinh thần mới, 1 khí thế mới, cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thị trấn Hà Trung đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; xây dựng thị trấn Hà Trung vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển./.
                                                                                                    (Nguồn http://hatrung.thanhhoa.gov.vn)