Thị trấn Hà TRung tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện xử lý vi phạm lấn, chiếm lòng, lề đường,vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, họp chợ trái phép trên địa bàn thị trấn Hà Trung

Đăng lúc: 18:00:00 21/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2023, UBND thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện xử lý vi phạm lấn, chiếm lòng, lề đường,vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, họp chợ trái phép trên địa bàn thị trấn Hà Trung.
       Thực hiện công văn số 64/TB-UBND ngày 14/3/2023 thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thức tại Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 172/KH-UBND của UBND huyện, theo đó Chủ tịch UBND huyện phát động đợt cao điểm thực hiện giải tỏa, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng,lề đường, vỉa hè, hành lang ATGTĐB và họp chợ trái phép trên địa bàn huyện chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023) và ngày Quốc tế lao động 01/5.
         Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, đại diện HĐND, thường trực UBND thị trấn, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng công an, công chức chuyên môn thị trấn và bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng các tiểu khu.

HN 172.jpg

Tại Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 15/3/2023 và Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 20/4/2023 về Kiện toàn Ban tổ chức thực hiện xử lý vi phạm lấn, chiếm lòng, lề đường,vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, họp chợ trái phép trên địa bàn thị trấn Hà Trung.
       Với mục đích của kế hoạch 55/KH-UBND là: Nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chỉ thị số 16-CT/HU của BTV huyện ủy; Kế hoạch số 172/KH-UBND của UBND huyện; Tổ chức giải tỏa quyết liệt, dứt điểm các trường hợp lấn chiếm HLATGT đường bộ, vỉa hè, họp chợ trái phép trên địa bàn thị trấn Hà Trung; không để tình trạng tái lấn chiếm HLATGT, vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT; đảm bảo và duy trì "đường thông, hè thoáng" kết hợp chỉnh trang đô thị.
Thời gian thực hiện cao điểm từ 15/3/2023 đến hết 30/4/2023.
      Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phùng Tiến Dũng Bí thư Đảng ủy thị trấn yêu cầu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng, tập trung giải tỏa và chống tái lấn chiếm HLATGT, vỉa hè, họp chợ trái phép. Xác định rõ công tác giải tỏa và chống tái lấn chiếm, quản lý HLATGT là nhiệm vụ thường xuyên; Việc kiểm tra, phát hiện và xử lý phải nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, không gây phiền hà sách nhiễu với nhân dân. Thực hiện văn hóa đô thị, văn hóa giao thông tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, ATGT góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị, giảm tai nạn giao thông và mất trật tự đô thị.

Công chức Địa chính - xây dựng