Thị trấn Hà Trung: Phát động “Tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường”

Đăng lúc: 00:00:00 23/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 3 tháng 8 năm 2023 của UBND huyện Hà Trung về thực hiện tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hà Trung;

Thực hiện Kế hoạch số  99 /KH-UBND ngày 9 tháng 8 năm 2023 của UBND thị trấn Hà Trung về việc tổ chức thực hiện đợt cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Hà Trung và Chương trình công tác tháng 8 năm 2023 của UBND thị trấn Hà Trung.

Chiều ngày 22 /8/2023, UBND thị trấn Hà Trung tổ chức Lễ phát động “đợt cao điểm hành động về vệ sinh môi trường” trên địa bàn thị trấn Hà Trung.

Về dự buổi Lễ phát động có Đồng chí: Nguyễn Xuân Dũng.- UVBTVHU – PCT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội. Các đồng chí cán bộ, công chức UBND, bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng các tiểu khu, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế thị trấn cùng các ông bà là trưởng ban công tác MT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể các tiểu khu.

Tham dự buổi lễ còn có hơn 70 các cơ quan, doanh nghiệp đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn Hà Trung.

Tại lễ phát động, đồng chí Cù Văn Hân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã phát động phong trào ra quân tổng dọn vệ sinh tại địa bàn các địa bàn khu dân cư, công sở. Quyét dọn vệ sinh, sạch đẹp các tuyến đường giao thông công cộng, phát quang rào dậu, khơi thông cống rãnh, thu dọn các biển quảng cáo che khuất tầm nhìn, làm mất mỹ quan, tạo cảnh quan môi trường trong xã sáng, xanh, sạch, đẹp.

CT2.jpg

Đồng chí Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi lễ UBND thị trấn tổ chức ký cam kết nghiêm túc thực hiện và duy trì công tác vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị và khu dân cư.

toàn cảnh HN2.jpg

Toàn cảnh hội nghị.jpg

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Sau Lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng tham gia ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cắt cỏ, chặt tỉa cây xanh hai bên đường tuyến Quốc lộ 1A từ trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn đến các khu dân cư trên địa bàn.

lao động cơ quan.jpg

người dân 7.jpg
người dân 8.jpg

người dân 1.jpg

người dân 5.jpg

Một số hình ảnh dọn VSMT của cán bộ và người dân thị trấn sau lễ phát động

Bên cạnh đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trở thành thói quen, nếp sống văn minh của mỗi công dân, hộ gia đình, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
       Đồng thời huy động được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát sinh rác thải, hạn chế sử dụng túi niloong gắn với việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tạo cảnh quan môi trường góp phần xây dựng thị trấn đô thị văn minh, tạo nên những điểm sáng về cảnh quan không gian môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân./.

Hoàng Phương - CC.ĐCXD