HĐND thị trấn Hà Trung tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 09:00:00 30/06/2023 (GMT+7)

HĐND thị trấn Hà Trung tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 29/6/2023, Hội đồng nhân dân thị trấn Hà Trung, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7. Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND thọ trấn và các ông bà đại biểu HĐND thị trấn Hà Trung.

Chủ tọa HN.jpg

Đoàn chủ tọa hội nghị.

Các đại biểu tại kỳ họp được thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND thị trấn. Đồng thời đánh giá kết quả đạt được về kinh tế, xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, 6 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn thị trấn có bước phát triển vượt bậc; tổng diện tích gieo trồng 148,44ha, đạt 64,5% KH, trong đó diện tích lúa chiêm xuân 114,97 ha, năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 689,82 tấn.Tổng giá trị Công nghiệp, xây dựng ước đạt 237,071 tỷ đồng, đạt 51,04% KH bằng 115,9% so với CK. Công tác xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” được đẩy mạnh, nhiều công trình xây dựng được đầu tư và đưa vào hoạt động; Tổng số hộ tham gia hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn 883 hộ. Giá trị sản xuất ngành ước thực hiện 301,188 tỷ đồng, đạt 53,24% KH. Lĩnh vực Văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững;.

ĐB tham dự HN.jpg

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Hoạt động của HĐND thị trấn được tổ chức thực hiện theo đúng luật định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng ban hành các NQ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, NQ đầu tư công năm 2023; NQ về NQ đầu tư xây dựng các công trình...

Tham gia ý kiến tại kỳ họp các đại biểu nhất trí cao với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời có ý kiến kiến nghị một số vấn đề cử tri quan tâm như: công tác vệ sinh môi trường, công tác điện sáng đô thị, công tác xây dựng thiết chế văn hóa ở các tiểu khu; hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng ở cơ sở.

Chủ tịch phát biểu.jpg

Ông Cù Văn Hân, Chủ tịch UBND thị trấn tiếp thu và giải trình.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Cù Văn Hân, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt để triển khai nỗ lực thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023.

Bí thư phát biểu.jpg

Ông Phùng Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy thị trấn

Đồng chí Đào phát biểu.jpg

Ông Đỗ Quốc Đào Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn kết luận kỳ họp.

Kết luận kỳ họp ông Đỗ Quốc Đào, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã tóm tắt, kết luận kỳ họp và biểu quyết các quyết nghị. Kỳ họp thứ 7, HĐND thị trấn đã hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp.                                                                                                                                                                                                                 CC VPTK