Thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật di tích khảo cổ di tích lịch sử Chùa Cao

Đăng lúc: 16:58:01 13/06/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2022 tại nhà Văn hóa thị trấn Hà Trung, Hội khảo cổ học Việt Nam - UBND thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị báo cáo kết quả khai quật khảo cổ di tích Chùa cao thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ Văn bản số 2180/UBND-THKH ngày 27/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đồng ý chủ trương tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Chùa Cao, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Quyết định số 140/QĐ-SVHTTDL ngày 16/4/2021 về việc phê duyệt Kế hoạch khai quật khảo cổ di tích lịch sử Bia Chùa Cao (chùa Vĩnh Phúc tự ) thuộc cụm di tích lịch sử văn hóa Bia Chùa Cao và địa điểm di tích cách mạng thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung của Sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2022 về việc phê duyệt kết quả chỉ định gói thầu số 01 khai quật khảo cổ di tích Chùa Cao thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Về sự hội nghị báo cáo kết quả khai quật di tích Chùa Cao Thị Trấn Hà Trung.

- Về phía hội khảo cổ học Việt Nam: có Phó giáo sư Tống Trung Tín chủ tịch Hội khảo cổ học Việt Nam và các thành viên hội khảo cổ học Việt Nam.

- Về phía tỉnh Thanh Hóa có: Ông Đỗ Quang Trung phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa và Trưởng phòng di sản văn hóa Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh, Trung tâm quan lý di sản văn hóa tỉnh.

- Về phía địa phương có đồng chí Phùng Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy các đồng chí trong Thường vụ đảng ủy, BCH đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức thị trấn, cấp ủy chi bộ 4.

- Đồng chí Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu về dự và khai mạc hội nghị cùng đồng chủ trì hội nghị.
Chương trình khai quật khảo cổ Chùa Cao

Tại hội nghị cơ bản thống nhất với kết quả khai quật và đánh giá cao tinh thần làm việc của hội khảo cổ học Việt Nam và đưa ra các ý kiến nhằm hoàn thiện các bước qui trình để thực hiện trùng tu, tôn tạo di tích đáp ứng lòng mong mỏi của Nhân dân cũng như huyện Hà Trung và thị Trấn Hà Trung./.