Huyện Hà Trung: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Đăng lúc: 00:00:00 31/03/2017 (GMT+7)

Sáng 31-3, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Hà Trung phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, xã, thị trấn, các tình nguyện viên và đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Trong tiết trời mùa xuân ấm áp, các tình nguyện viên với tinh thần nhiệt huyết, năng động đến với ngày hội hiến máu tình nguyện rạng rỡ nụ cười và trao nhau những cái bắt tay thắm thiết. Với tinh thần “một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút 875 Người tình nguyện hiến máu, ở 140 đơn vị là cán bộ công chức, viên chức, lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan,  trường học, lực lượng vũ trang và các địa phương trên toàn huyện đăng ký tham gia.

Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức HMTN trước, năm nay Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay trong buổi sáng, đã có 875 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Đây là năm thứ 9 liên tiếp huyện Hà Trung tổ chức hiến máu nhân đạo, số lượng máu thu được luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2017 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình  nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã; các cặp vợ chồng ; cặp anh, chị em trong gia đình tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần.

Các tập thể hoàn thành vượt chỉ tiêu định hướng huyện giao là: Hội Chữ thập đỏ cơ quan UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ cơ quan Đảng Đoàn thể huyện, Xã Hà Lĩnh, xã Hà Vinh, xã Hà Sơn, xã  Hà Ninh,Công an huyện Hà Trung, KHO k895, Nhà máy thuốc lá Thanh Hóa…

Nhiều gia đình có 02 đến 03 anh em ruột cùng tham gia hiến máu như gia đình anh Trần Văn Sâm Văn phòng UBND huyện ; Trần Văn Cảnh,  Phòng nông nghiệp cơ quan UBND huyện em là Trần Thị Quế  Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn; gia đình anh Nguyễn Thế Phương, Phó Chánh văn phòng huyện ủy, em là Nguyễn Thị Phượng giảng viên Trung tâm  Bồi dưỡng Chính trị huyện; gia đình anh Ngô Văn Mạnh Công chức xã Hà Vinh em là Ngô Hồng Quân; Gia đình chị Lê Thị Bích Thủy Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hà Châu anh trai là Lê Viết Toại công an xã Hà Châu.

Cặp vợ chồng cùng tham gia hiến máu là anh Ngọ Văn Tập, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hà Bắc, vợ là Lê Thị Sáng giáo viên trường Tiểu học Hà Long 2; cặp vợ chồng  anh Phạm Khắc Quân Bí thư  Đảng ủy xã Hà Vinh, vợ là  Ngô Thị Kỳ giáo viên trường Mầm non Hà Vinh; cặp vợ chồng anh Phạm Khắc Thức- PBT Đoàn xã Hà Vinh, vợ là Hoàng Thị Lụa; cặp vợ chồng anh Vũ Thanh Sơn, Chủ tịch UBMTTQ xã Hà Lĩnh , vợ là Hoàng Thị Hồng giáo viên trường Mầm non xã Hà Lĩnh. Người cao tuổi nhất 54 tuổi  tham gia hiến máu là  chị Mai Thị  Hà, cán bộ Văn phòng UBND huyện, chị Trần Thị Lài ,Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn.

Kết thúc ngày hội hiến máu, huyện đã thu được 633 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng vượt chỉ tiêu giao. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.