Thị trấn Hà Trung tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản.

Đăng lúc: 09:08:31 13/06/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 09/6/2022, UBND thị trấn Hà Trung tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản. Đồng chí Cù Văn Hân - Chủ tịch UBND thị trấn dự và khai mạc hội nghị.

Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Thanh Hải - Phó Trưởng Công an huyện Hà Trung, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND thị trấn, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức UBND thị trấn và Bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng các tiểu khu cùng toàn thể các đồng chí trong tổ an ninh xã hội, tổ bảo vệ dân phố các tiểu khu ….
            Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về triển khai đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy và tội phạm trộm cắp trên địa bàn toàn tỉnh; Kế hoạch số 73/KH-CAHT ngày 27/5/2022 của Công an huyện Hà Trung. Ban chỉ đạo ANTT thị trấn Hà Trung xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Hà Trung. Kế hoạch cao điểm được thực hiện trong 04 tháng từ ngày 01/6 đến 30/09/2022. Trong đó, mục tiêu của đợt cao điểm là nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy và trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Hà Trung; Xác định công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, quản lý địa bàn được phân công; tổ chức đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của tội phạm ma túy; triệt xóa, vô hiệu các điểm, tụ điểm ma túy, bóc gỡ các đường dây tội phạm ma túy lớn; tổ chức chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy. Đồng thời, tập trung quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép ma túy, lập hồ sơ đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc….Với nội dung kế hoạch đã được đưa ra, tại hội nghị, UBND thị trấn đã triển khai đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Hà Trung đến toàn thể cán bộ, công chức, tổ bảo vệ dân phố, các tổ ANXH và toàn thể quần chúng Nhân dân, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy và trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Hà Trung.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm ma túy. Đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản. Trên cơ sở đó đưa ra nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh nhằm kiềm chế và làm giảm dần tội phạm trộm cắp, tội phạm ma tuý.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Đào, Phó bí thư Thường trực ĐỦ, Chủ tịch HĐND thị trấn chỉ đạo, ngay sau hội nghị này thị trấn Hà Trung sẽ tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nội dung, biện pháp mà 2 kế hoạch cao điểm đã đề ra với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất. Lực lượng Công an thị trấn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các tiểu khu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động phạm ma túy, tội trộm cắp tài sản đến mọi tầng lớp Nhân dân, từng bước kiềm chế, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.