Bài tuyên truyền: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình

Đăng lúc: 15:00:00 06/04/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN
Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ thị trấn Hà Trung, công tác cải cách hành trên địa bàn có nhiều bước phát triển. Do đó kết quả cải cách hành chính của thị trấn đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến năm 2022 đạt 100%, tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn đạt 100%, không có hồ sơ trể hẹn.

Trên cơ sở kết quả đạt được, UBND thị trấn đã tăng cường hơn nữa việc đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trên nhiều phương diện, tuyên truyền rộng rãi cho người dân; Từ đó người dân có thêm những hiểu rõ hơn về dịch vụ công trực tuyến. Cũng như sự thấu hiểu những khó khăn, vất vả của cho công chức khi tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính.

Nếu như trước đây trong cách hiểu của người dân việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến là thủ tục khó hiểu, rườm rà, gây cản trở cho người dân khi đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Nhưng qua hơn 2 năm thực hiện người dân trên địa bàn dịch vụ công đã đi vào trong tiềm thức, suy nghĩ đó là nó mang lại hiệu quả cao trong công việc, giảm đi những thời gian, sự phiền hà, sách nhiễu trong tiếp nhận và trả kết quả. Bằng sự nhiệt tình của đội ngũ công chức thị trấn, các hồ sau khi được tiếp nhận sẽ được giải quyết trước thời gian quy định. Công chức sau khi tiếp nhận sẽ thông báo cho công dân qua các hình thức: zalo, tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp cho công dân đến nhận kết quả.

Do đó trên địa bàn trấn, ba tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận: 103 hồ sơ. Trong đó dịch vụ công trực tuyến là: 55 hồ sơ; trực tiếp hoặc qua bưu chính công ích là: 0hồ sơ. Không có hồ sơ quá hẹn. Tỷ lệ rất hài lòng của người dân khi đến giao dịch tại Bộ phận một cửa đạ100%.

Mặt khác,trong thời gian tới Uỷ ban nhân dân thị trấn sẽ giao cho công chức tư pháp xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn các kiến thức cho các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phương về dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền rộng rãi người dân năm hiểu rõ. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị trấn. Để dịch vụ công trực tuyến đến với mọi nhà, mọi người cùng nhau chung tay xây dựng một chính quyền số.